Bookmarks

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 8 khách Trực tuyến
Công nghệ Thông tin
Ứng dụng công nghệ trong quảng bá các hoạt động của cơ quan thông tin thư viện In Email
Thứ năm, 20 Tháng 10 2011 07:38

Dù có nhiều tên gọi khác nhau như “quảng bá” , “quảng cáo”, “tiếp thị”, PR, marketing thì mục tiêu cuối cùng của các hoạt động này vẫn nhằm giới thiệu thư viện, cơ quan thông tin (cơ quan TT-TV) cùng với các hoạt động và dịch vụ của nó với người dùng tin, đồng thời thu hút họ sử dụng các nguồn tài nguyên và dịch vụ của cơ quan TT-TV ngày càng nhiều.

Đọc thêm...
 
Áp dụng triệt để CNTT trong công tác quản lý điều hành Trung tâm Học liệu In Email
Thứ năm, 20 Tháng 10 2011 07:25

Trung tâm Học liệu (TTHL):  là đơn vị sự nghiệp thuộc khối phục vụ đào tạo của Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) được thành lập  theo Quyết định số 977QĐ- TCCB  ngày 31/12/2007 của Giám đốc ĐHTN và chính thức đi vào hoạt động từ  01/1/2008.

Đọc thêm...
 
Hệ thống tích hợp ứng dụng - Một giải pháp cho Trung tâm Học liệu In Email
Thứ năm, 06 Tháng 10 2011 10:29

I. SƠ LƯỢC HỆ THỐNG TÍCH HỢP ỨNG DỤNG:

1. Giới thiệu chung: Cùng với sự phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) và sự bùng nổ về dữ liệu, một nhu cầu xuất hiện là việc bảo quản, lưu trữ và chia sẽ các số liệu một cách an toàn và hiệu quả là công việc không hề đơn giản. Do đó, các hãng máy tính lớn hiện nay luôn đi đầu trong việc tìm kiếm các giải pháp lưu trữ, tích hợp và chia sẽ dữ liệu một cách hữu hiệu nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Các giải pháp đưa ra thường chú trọng vào các vấn đề như: độ an toàn về dữ liệu, dung lượng lưu trữ, thời gian sao lưu, thời gian tìm kiếm, khôi phục dữ liệu... Các hãng máy tính luôn luôn có các giải pháp theo từng giai đoạn phát triển của Công nghệ thông tin.

Đọc thêm...
 
Xây dựng hệ thống lưu trữ tập trung - Một giải pháp cho Trung tâm Học liệu In Email
Thứ năm, 06 Tháng 10 2011 10:29

SanI. SƠ LƯỢC MÔ HÌNH KẾT NỐI: Dựa trên yêu cầu sử dụng và phát triển trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Trung tâm Học liêu (TTHL) với hệ thống hiện tại có hệ thống gồm 13 máy chủ HP ProLiant Server: 03 máy chủ HP ProLiant Server DL580G5, 02 máy chủ HP ProLiant Server DL580G4, 01 máy chủ HP ProLiant DL580G3, 06 máy chủ HP ProLiant DL380G4 và 01 máy chủ HP ProLiant ML370.

 

Đọc thêm...
 
Webometrics – Bảng xếp hạng trang web các trường đại học In Email

Tháng 7 vừa qua, Webometrics đã cập nhật bảng xếp hạng trang web các trường đại học trên toàn thế giới. Tuy còn tồn tại nhiều tranh cãi chung quanh phương pháp đánh giá và xếp loại của Webometrics, trên thực tế, bảng xếp hạng này vẫn được công nhận là một trong những đánh giá khách quan và khoa học về trang web của các trường đại học (1).

Bài viết này xin được giới thiệu khái quát về bảng xếp hạng Webometrics và một số khuyến nghị do tổ chức điều hành Webometrics và các chuyên gia cung cấp.

Đọc thêm...