Bookmarks

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 10 khách Trực tuyến
Chuyên đề
Các giải pháp phát triển nguồn tài nguyên số In Email
Thứ năm, 20 Tháng 10 2011 07:19

Phát triển từ thư viện truyền thống thành Thư viện điện tử (TVĐT), thư viên số (TVS) đang là xu hướng tất yếu ở tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để xây dựng được một TVĐT, TVS theo đúng nghĩa, cần có những đánh giá chính xác về thực trạng và nhu cầu của thư viện, từ đó có quan điểm thống nhất, có cách tiếp cận đúng đắn và lựa chọn những bước đi thích hợp.

Đọc thêm...
 
Đa dạng hóa dịch vụ thư viện ở Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên In Email
Thứ năm, 20 Tháng 10 2011 04:18

1.   Dịch vụ thư viện là một hoạt động thường xuyên của Trung tâm Học liệu – Đại học Thái Nguyên

Phương pháp giảng dạy mới “Lấy người học làm trung tâm” là vấn đề được các trường đại học quan tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng đòi hỏi ngày một cao của xã hội. Chính vì vậy mà dịch vụ thư viện ngày nay trở nên hết sức quan trọng , và đang trở thành một nội dung hoạt động thu hút  sự quan tâm của bạn đọc cũng như những người làm trực tiếp trong các cơ quan thông tin thư viện.

Đọc thêm...
 
Đào tạo kỹ năng thông tin - tình hình thực hiện và phương pháp thu hút bạn đọc tham gia tại Trung tâm Học liệu Thái Nguyên In Email
Thứ năm, 20 Tháng 10 2011 04:11

Kỹ năng thông tin (Information Literacy) là một khái niệm khá mới mẻ trong hoạt động thông tin – thư viện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Theo Hiệp hội các thư viện Đại học và thư viện nghiên cứu Mỹ (ACRL, 1989), kỹ năng thông tin là sự hiểu biết và tập hợp các khả năng cho phép các cá nhân có thể “nhận biết thời điểm cần thông tin và có thể định vị, thẩm định và sử dụng thông tin cần thiết một cách hiệu quả”. McKie, trong tài liệu của Cheek và các tác giả khác (1995, tr. 2) đã khẳng định “kỹ năng thông tin là khả năng nhận biết nhu cầu thông tin, tìm kiếm, tổ chức, thẩm định và sử dụng thông tin trong việc ra quyết định một cách hiệu quả, cũng như áp dụng những kỹ năng này vào việc tự học suốt đời”

Đọc thêm...
 
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Trung tâm Học liệu – Đại học Thái Nguyên In Email
Thứ năm, 20 Tháng 10 2011 04:06

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay đang trở thành một vấn đề cấp thiết. Thực tiễn cho thấy chất lượng nguồn nhân lực hiện nay còn nhiều vấn đề cần bàn, tình trạng vừa thừa, vừa thiếu cán bộ diễn ra thường xuyên nhưng chưa khắc phục được; thiếu cán bộ chuyên gia, chuyên nghiệp và cũng thiếu không ít cán bộ tâm huyết với nghề…

Đọc thêm...