mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Bookmarks 

 

                                                        

Sau gần 10 năm đi vào hoạt động Trung tâm Học liệu (TTHL) Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng và Thái Nguyên đã không ngừng phát triển về mọi mặt. Là nơi cung cấp nguồn tài nguyên học thuật hữu ích cho cán bộ giảng viên, sinh viên của các trường Đại học. Đồng hành với hoạt động của các TTHL, Bản tin các Trung tâm Học liệu số 11 với chủ đề: “Xây dựng và phát triển hệ thống thư viện các trường Đại học – Cao đẳng hướng tới đạt chuẩn quốc gia, khu vực và quốc tế” đã ra mắt bạn đọc.

Trong kỳ xuất bản này, Bản tin không chỉ điểm lại hoạt động diễn ra sôi nổi tại các TTHL trong những tháng đầu năm, mà còn là nơi để cán bộ thư viện trình bày sáng kiến, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển hệ thống thư viện đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng Đại học, đặc biệt khi các trường áp dụng chương trình đào tạo mới.

Sự phát triển của các trường Đại học đặt ra cho TTHL nhiều thách thức và cũng tạo ra nhiều cơ hội phát triển. Đội ngũ cán bộ các TTHL không ngừng nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương thức phục vụ, cùng hướng tới một mô hình thư viện hiện đại hòa nhập với khu vực và quốc tế. Các loại hình tài liệu ngày càng phong phú và đi vào chiều sâu để đáp ứng nhu cầu bạn đọc ngày càng tốt hơn. Tất cả được thể hiện qua các mục Chuyên đề, Công nghệ thông tin, Tài liệu mới, Thuật ngữ thư viện…với nhiều bài viết của các tác giả đến từ các TTHL.  Ngoài ra, bản tin số 11 với chuyên mục Bản sắc văn hóa giúp bạn đọc hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền trên đất nước Việt Nam, để các TTHL không chỉ trung tâm thông tin, giáo dục mà còn là trung tâm văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam.

Bản tin các TTHL số 11 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban Giám đốc các TTHL, các cán bộ liên lạc phụ trách bản tin ở từng đơn vị và nhất là các tác giả, những người đã đầu tư công sức, thời gian hoàn thành bài viết của mình. Trong quá trình thực hiện Bản tin không thể tránh khỏi những sai sót, rất mong nhận được sự nhiệt tình đóng góp ý kiến của anh/chị đồng nghiệp và bạn đọc gần xa để Bản tin các TTHL ngày càng hoàn chỉnh hơn.


Xin chân thành cảm ơn!

BAN BIÊN TẬP